CMC triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt trong việc điểm danh nhân viên để phòng chống virus Corona.

Hệ thống này đã được triển khai từ ngày 4 tháng 2 năm 2020 trên toàn bộ công ty và sẽ thay thế việc sử …

Hệ thống này đã được triển khai từ ngày 4 tháng 2 năm 2020 trên toàn bộ công ty và sẽ thay thế việc sử dụng máy chấm công vân tay để giảm thiểu sự lây lan của virus corona. 

Gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành một Chỉ thị về việc thực hiện phòng chống bệnh lây nhiễm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Bộ trưởng yêu cầu các doanh nghiệp công nghệ xem đây là một thách thức và đồng thời là trách nhiệm của họ đối với xã hội, cần tham gia ngay, đưa ra các giải pháp sáng tạo và ứng dụng các công nghệ số để đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo người phát ngôn của CMC, ngoài việc phun khử trùng cho tòa nhà, cung cấp khẩu trang và dung dịch sát khuẩn miễn phí cho tất cả nhân viên, CMC đã phát triển hệ thống chấm công bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt từ ngày 4 tháng 2 năm 2020 và sẽ thay thế hệ thống chấm công dấu vân tay. Đây là một bước tiến hữu ích để tránh sự lây lan của virus. Sáng kiến này đã được phát triển và triển khai bởi Viện CIST thuộc Tập đoàn CMC.

Không chỉ có CMC, mà các công ty công nghệ khác cũng loại bỏ hệ thống điểm danh bằng dấu vân tay. Chia sẻ với ICTnews, một đại diện của NextTech Group cho biết, NextTech đã tạm dừng hệ thống điểm danh bằng dấu vân tay để giới hạn tác nhân gây nhiễm bệnh. Thay vào đó, quản lý phải kiểm soát sự có mặt của nhân viên trong đơn vị của họ. “Các nhân viên có dấu hiệu ho, sốt hoặc cảm lạnh được phép làm việc từ xa. Các nhân viên khác vẫn làm việc bình thường và được khuyến khích đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng tránh bệnh”, đại diện của NextTech Group chia sẻ.