Phát triển & Bảo trì Nền tảng Logistics

Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với dự án hơn 300 nhân viên để duy trì các module nền tảng và phát triển các tính năng mới cho người dùng.

Thách thức

Chúng tôi đã hợp tác với một trong những nhóm công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc trong một dự án đa quốc gia với hơn 300 người tham gia. Khách hàng sở hữu một nền tảng logistics phức tạp hoạt động trên 65 quốc gia trong hơn 15 năm. Với quy mô lớn như vậy, nhu cầu duy trì các module của nền tảng và phát triển tính năng mới để đáp ứng người dùng cuối của họ đã đạt đến mức cao nhất. Cụ thể, khách hàng cần:

Duy trì và nâng cấp các module của nền tảng::

  • Biểu đồ luồng kinh doanh
  • Kế hoạch chuỗi cung ứng
  • Chuyển phát hàng hóa
  • Kho và phân phối
  • Logistics thương mại điện tử
  • Logistics cao cấp

Phát triển tính năng mới: 

  • Phát triển các dịch vụ và sản phẩm mới với công nghệ đổi mới và kiến trúc tiên tiến
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
  • Xác định tiêu chuẩn hiệu suất của hệ thống
  • Kiểm tra xâm nhập và hiệu suất.

Sự cạnh tranh trong ngành logistics rất cao và khách hàng của chúng tôi cần một nhà cung cấp đáng tin cậy có thể giúp họ giải quyết những vấn đề đáng kể đó để mở rộng hệ thống và đồng thời giảm chi phí.

Giải pháp

Sau khi tìm hiểu tất cả các nhu cầu và vấn đề của họ, đội ngũ CMC Global đã ngồi lại với nhau để phác thảo một giải pháp tiết kiệm chi phí nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi. Vì hệ thống rất phức tạp và liên quan đến nhiều người, chúng tôi phải nhanh chóng xây dựng một đội ngũ chuyên dụng gồm hơn 50 kỹ sư được chứng nhận với ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc cho dự án.

Ngoài chuyên môn kỹ thuật, chúng tôi yêu cầu tất cả các lập trình viên phải có kiến thức sâu rộng về ngành hậu cần để nắm được bí quyết chính của ngành nhằm phát triển các tính năng mới và duy trì một hệ thống phức tạp như thế này. Trên thực tế, tất cả các thành viên của dự án đều được yêu cầu tham gia khóa học về logistics và đạt kết quả thi chứng chỉ trong thời gian ngắn trước khi tham gia dự án.

Giao tiếp và văn hóa làm việc độc đáo cũng là những điểm mấu chốt quan trọng trong dự án này. Do đó, để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ mà không có bất kỳ sự hiểu lầm nào, đội ngũ của chúng tôi bao gồm 3 chuyên gia có khả năng nói tiếng Hàn để giúp chúng tôi phối hợp với khách hàng.

Để giúp khách hàng cắt giảm chi phí và tối đa hóa đòn bẩy công nghệ nhiều nhất có thể, chúng tôi cũng đề xuất các giải pháp sáng tạo kết hợp các công nghệ mới như Dữ liệu lớn cho Lập kế hoạch chuỗi cung ứng, AI cho Giao nhận vận tải và IoT cho Logistics thương mại điện tử.