Giải pháp Cloud Migration cho nền tảng video trực tuyến

Chúng tôi giúp khách hàng di chuyển toàn bộ hệ điều hành của họ sang nền tảng đám mây trong thời hạn vỏn vẹn chỉ 6 tháng với các tác vụ phức tạp đòi hỏi chuyên môn về đám mây.

Thách thức

Khách hàng của CMC Global là một công ty giải trí hàng đầu của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử và Giải trí kỹ thuật số. Vấn đề mà họ đặt ra cho CMC Global là di chuyển toàn bộ hệ thống của họ, với các phần và tính năng phức tạp, sang môi trường Cloud chỉ trong vòng 6 tháng. Họ muốn thuê một đội ngũ gồm 20 chuyên gia để giúp họ đạt được mục tiêu này.

  • Thời hạn chặt chẽ: Những công việc tốn nhiều thời gian và lao động này đã càng thêm căng thẳng bởi thời hạn rất chặt chẽ chỉ có 6 tháng.
  • Tác vụ phức tạp: Tại thời điểm đó, Trung tâm Dữ liệu tự triển khai và tự bảo trì cho hoạt động hệ thống của họ chứa đựng nhiều hạn chế bao gồm chi phí cao và hiệu suất thấp. Do đó, họ muốn tìm một giải pháp có thể giúp họ di chuyển toàn bộ hệ thống để khắc phục những hạn chế này. Dự án phức tạp vì nó yêu cầu di chuyển hệ thống như một toàn thể, từ máy chủ, cơ sở dữ liệu đến giao diện người dùng và các tính năng back-end lên đám mây, không chỉ là một tính năng duy nhất. Ngoài việc di chuyển hệ thống, khách hàng của chúng tôi cũng mong muốn phát triển các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ như ra mắt sản phẩm trực tuyến, SEO và Marketing.

Giải pháp

Ngay từ đầu dự án rằng đội ngũ chuyên gia của CMC Global đã nhận ra rằng sẽ không thể tận dụng kiến trúc hạ tầng hệ thống cũ của khách hàng vì hệ thống đã lỗi thời và khách hàng không có tài liệu mô tả trước đó. Điều này có nghĩa là đội ngũ của CMC Global phải bắt đầu lại từ đầu.

Đội phát triển của CMC Global đã cùng nhau tìm ra các vấn đề của khách hàng và đưa ra tư vấn phù hợp. Chúng tôi thực hiện điều này trong các bước đầu tiên bằng cách trải nghiệm và học hỏi từ hệ thống vận hành trước đó. Sau đó, toàn bộ kiến trúc hạ tầng được vẽ lại và các giải pháp hợp lý được đưa ra cho khách hàng để di chuyển hệ thống mà vẫn đảm bảo cùng một độ trễ, không ảnh hưởng đến hiệu suất. Các giai đoạn làm việc bao gồm:

Thiết kế -> Xem xét -> Triển khai -> Vận hành -> Cải tiến

Trong suốt dự án, chúng tôi đã tiến hành các cuộc họp hàng ngày để cập nhật tiến trình và thực hiện báo cáo hàng tuần để tìm lỗi trong quá trình triển khai. Sau một vài tháng, nhóm dự án của chúng tôi đã có thể làm việc trực tiếp với phòng kinh doanh và được công nhận là nhà tư vấn có giá trị đối với khách hàng.

Sau quá trình xác minh và triển khai các công nghệ mới, chúng tôi triển khai những công nghệ phù hợp với vấn đề của khách hàng như Cloud Computing, Cơ sở hạ tầng như mã (Terraform, Ansible), AWS Serverless, CI / CD, Java, PHP, VueJS.